Quan hệ lúc có kinh có ảnh hưởng gì không, có nên không

[Giải Đáp] Quan hệ lúc có kinh có ảnh hưởng gì không?

Rất nhiều chị em vẫn còn thắc mắc về việc quan hệ trong lúc đang có kinh có được không? có ảnh hưởng gì không? có nên không? những lợi ích khi quan hệ lúc có kinh? những tác hại khi quan hệ lúc có kinh? quan hệ trong lúc có kinh có thai không? sẽ được yukeil giải đáp cho bạn tường tận trong bài viết này.

Quan hệ lúc có kinh có ảnh hưởng gì không, có nên không

Quan hệ lúc có kinh có ảnh hưởng gì không, có nên không

Để có thể khẳng định được vấn đề có tốt hoặc xấu hay không thì bạn cần phải so sánh, đối chứng, thu thập thông tin và phân tích chuyên sâu để khẳng định là nó có tốt hay xấu và có nên làm hay không.

Đối với việc quan hệ trong những ngày có đèn đỏ cũng vậy tùy theo mỗi người, mỗi suy nghĩ, mỗi cách nhìn nhận vấn đề khác nhau mà đánh giá là nó tốt hoặc xấu vì thế nếu chưa đi vào chi tiết những cái lợi và hại của việc quan hệ trong ngày có kinh thì mới khẳng định được rằng quan hệ trong thời điểm này tốt hay không và có nên làm hay không.

Thông thường rất nhiều người suy nghĩ rằng không nên quan hệ trong những ngày đèn đỏ có thể vì nó có kinh nên rất bẩn, không thoải mái và không thích thực hiện các tư thế quan hệ như bằng miệng

Lợi ích của việc quan hệ khi có kinh

 • Giải tỏa căng thẳng: “đèn đỏ” chính là một giai đoạn mà tính cách của người phụ nữ thay đổi rất nhiều do cơ thể và các loại hormon khác cũng có sự thay đổi. Tâm lý của họ thường sẽ khác rất nhiều hay cáu gắt, stress, buồn nôn, mệt mõi cùng với đó là cực kỳ khó chịu…đặc biệt các cơ của tử cung làm việc mạnh mẽ và co bóp để thực hiện việc đẩy máu thừa ra ngoài tạo nên những cơn đau quặng thắc, rất khó chịu. Ở thời điểm này nếu thực hiện một cuộc quan hệ tình dục nhẹ nhàng, sạch sẽ thì sẽ chẳng còn gì bằng, nó vừa giup nàng sướng và quên đi căng thẳng, mệt mỏi và đau rát đang hành hạ mình.

Theo một cuộc khảo sát mới được công bố thì có đến 50% số người phụ nữ tham gia trả lời là họ muốn quan hệ trong những ngày đầu khi mới có kinh để giảm cảm giác mệt mỏi, đau bụng và giảm stress.

Trong những ngày đèn đỏ thì có những người phụ nữ sẽ có cảm giác đau nhiều hơn, có người ít và có người sẽ đau rất nhẹ nhưng nóng trong người hay thay đổi tính cách tạ thời… vì thế đây chính là cách tốt để đánh bay những điều đó ở phụ nữ trong những ngày này.

 • Giảm thống kinh: so với việc sử dụng những loại thuốc giảm đau một cách vô tội vạ và không thể kiểm soát thì bạn có thể thử quan hệ tình dục để quên đi cảm giác đau nhói do tử cung co bóp gây nên. Khi quan hệ và đạt đến giai đoạn cực khoái thì cơ thể bạn sẽ tiết ra một chất có tên là endorphin cso khả năng giảm đau bụng một cách thần kỳ mà không có một loại thuốc nào có thể làm được.
 • Ngăn ngừa mãng kinh sớm: nhiều người sẽ không tin lắm vào vấn đề này nhưng theo các chuyên gia thì khi bạn quan hệ trong ngày đèn đỏ và đạt cực khoái hai lần trong một lần quan hệ thì sẽ giúp ngăn chặn và phòng ngừa rất hiệu quả việc mãng kinh sớm.
 • Tăng ham muốn tình dục: có thể bạn chưa tin nhưng đối với một số phụ nữ thì có những hormon sinh dục tăng đột biến trong giai đoạn này vì thế nhu cầu tình dục của họ cũng mãnh liệt hơn so với bình thường vì thế nên quan hệ trong giai đoạn này để khơi thêm việc ham muốn tình dục ở nữ giới.
 • Giảm thời gian kinh nguyệt: khi làm chuyện đó thì niêm mạc của tử cung cũng vì thế mà dễ bong ra và nhanh hơn rất nhiều từ đó giúp phụ nữ hết giai đoạn kinh nguyệt nhanh hơn rất rất nhiều. Khi hết kinh nguyệt thì sẽ giải tỏa rất nhiều những lo lắng, đau đớn cùng với buồn phiền cho các chị em.

Tác hại của việc quan hệ khi có kinh

Tác hại của việc quan hệ khi có kinh

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm khi quan hệ trong những ngày đèn đỏ nhưng đối với hầu hết chị em đều không muốn quan hệ trong gia đoạn này vì khi có kinh rất dễ gây nhiễm khuẩn gây ra những bệnh về viêm, nhiễm khuẩn và nó cũng không quá tốt cho sức khỏe chị em vì thế nên hạn chế  quan hệ những ngày này theo lời khuyên từ chuyên gia.

Sẽ có những rủi ro sau mà những bạn nữ thường gặp phải khi cố gắng quan hệ trong những ngày đèn đỏ và sau khi xem xong chắc có thể bạn cần phải suy nghĩ lại đấy.

 • Không sạch sẽ, bất tiện: đây chính là yếu tố hàng đầu khiến các chị em khi có ý định quan hệ trong những ngày đèn đỏ cần phải suy nghĩ lại. Khi có kinh thì trứng bị chết và thối rửa tạo thành máu gọi là kinh nguyệt vì thế khi quan hệ sẽ dính và chảy ra ngoài rất nhiều nên khá bẩn. Làm cho hai người quan hệ không hề thoải mái tí nào cùng với đó là không thực hiện được nhiều động tác mong muốn.
 • Gây viêm nhiễm niêm mạc tử cung: trong giai đoạn cso kinh thì niêm mạc tử cung mỏng hơn rất rất nhiều so với bình thường vì thế nếu bạn không biết cách quan hệ hoặc quan hệ với những tư thế phá cách rất dễ gây rách và tổn thương nặng niêm mạc tử cung vì thế sẽ ảnh hưởng nặng đến tử cung. Nếu quan hệ trong thời kỳ có kinh liên tục và trong một thời gian dài rất có thể dẫn đến hệ lụy chính là ung thư tử cung điều mà không ai muốn nghĩ đến chứ đừng nói mà mắc phải. Vì lẽ đó các bác sĩ khuyên là không nên hoặc hạn chế hết mức có thể việc quan hệ trong ngày đèn đỏ.
 • Có khả năng có thai ngoài ý muốn: đây là một trong những khả năng rất rất ít xảy nhưng không thể loại trừ khả năng này khi tinh trùng có thể sống lâu đến 7 ngày trong âm đạo người phụ nữ vì thế nếu chẳng may nó sống sót đển ngày rụng trứng thì việc có thai là điều không thể tránh khỏi. Nên cân nhắc điều này và nếu có thể thì hãy sử dụng các biện pháp tránh thai như bao cao su, miếng chắn tinh…
 • Có nguy cơ nhiễm HIV: nếu quan hệ trong giai đoạn này thì khả năng nhiễm khuẩn cao và các loại vi khuẩn có thể đi trức tiếp vào tử cung và máu dẫn đến các bệnh về sùi mào gà, HIV…

Nên xem: 10+ cách con gái thủ dâm để đạt cực khoái trong vòng 30 giây

Khi có kinh quan hệ có thai được không

Khi có kinh quan hệ có thai được không

Có thể khẳng định một câu rằng bạn vẫn có thể mang thai được khi quan hệ trong thời gian có kinh nguyệt dù là rất thấp và theo các chuyên gia ước tính là 9%.

Bạn có thể có thai được trong thời gian có kinh nguyệt chính là việc nhiều người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau có thể ngắn hơn hoặc dài hơn. Giới hạn ở đây chính là từ 20 cho đến 40 ngày và thời kỳ rụng trứng thường diễn ra ở ngày 14 có thể là 12 và 13.

Nếu bạn quan hệ ở gia đoạn cuối của những ngày có kinh nguyệt cùng với đó là chu kỳ kinh nguyệt của một vài người phụ nữ ngắn thì có thể nó sẽ rụng trứng vào ngày thứ 8 hơn nữa tinh trùng sống trong tử cung dài đến 7 ngày.

Ở điều kiện này chính là thời điểm hoàn toàn thuận lợi nhất cho việc thụ thai khi trứng và tinh trùng có thể gặp nhau và tạo thành thai nhi.

Để tránh việc mang thai ngoài ý muốn và ảnh hưởng đến cuộc sống thì bạn nên sử dụng các biện pháp để tránh thai dù là trong thời kỳ có kinh để không phải rơi vào các tình huống khó xử.

Quan hệ khi gần hết kinh có sao không

Có khá nhiều chị em vẫn thắc mắc ở đây chính là quan hệ khi gần hết kinh có sao không hoặc có thai không hay quan hệ khi có kinh ngày cuối có thai hay không?

Thực ra cái này phụ thuộc khá nhiều yếu tố khác nhau ví dụ như chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau và ngày rụng trứng cũng thế nếu kinh nguyệt chỉ có 26 ngày trong khi đó ngày có kinh lại là 7 ngày và ngày 12 rụng trứng thì khả năng có thai là điều có thể xảy ra khi tinh trùng có thể sống đến 7 ngày trong âm đạo của người phụ nữ và trứng rụng sẽ có khả năng thụ thai.

Việc có thai trong trường hợp này là rất hiếm khi xảy ra nhưng không thể loại trừ được vì thế để oan toàn các bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai để không bị mang thai ngoài ý muốn.

Quan hệ trước khi có kinh có thai không

Quan hệ trước khi có kinh có thai không

 

Đây lại là thắc mắc của nhiều chị em nhất là những bạn nữ mới lớn chưa có hoặc không có kinh nghiệm khi quan hệ tình dục vì thế không biết khi nào nên quan hệ và trước, sau, trong kỳ kinh quan hệ có sao không, có thai không.

Đối với việc quan hệ trước khi có kinh hoặc có kinh sau khi quan hệ thì việc có thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra nhưng tỉ lệ này khá nhỏ và còn tùy thuộc vào thời điểm là chu kỳ kinh nguyệt là bao nhiêu ngày, thời gian kinh nguyệt, thời gian rụng trứng nếu bạn muốn biết sâu hơn có thể tìm hiểu bào viết bên dưới đây.

Xem thêm: Cách tinh ngày quan hệ oan toàn không dính thai

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không

Bạn có biết rằng chu kỳ kinh nguyệt thông thường là 28 ngày đối với một người phụ nữ bình thường và ở nhiều người phụ nữ thì thời gian này sẽ tăng lên hoặc giảm xuống nhưng không ra khỏi phạm vi 20 ~ 40 ngày.

Vì thế thười gian có kinh nguyệt thường là 5 ~ 7 ngày và bắt đầu từ ngày thứ 8 trở đi là sẽ hết kinh khi đó bạn quan hệ thì khả năng có thai lớn dần nếu quan hệ càng gần ngày rụng trứng thông thường là ngày 14 bắt đầu từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên.

Khi quan hệ thì tinh trùng sống được 7 ngày trong tử cung và nếu trứng rụng sớm thì sẽ có khả năng có thai mặc dù không cao.

Xem thêm: Cách tính ngày quan hệ oan toàn cho cặp đôi không muốn mang thai

Uống thuốc tránh thai khi có kinh có nên không? có sao không?

Khi trong thời kỳ có kinh nguyệt thì cơ thể của người phụ nữ thay đổi rất nhiều, hormon cũng vì thế mà thay đổi theo để tạo ra tính cách khó chịu, hay cáu gắt, stress, mệt mõi… vì thế trong thời gian này nếu có thể cần giảm tối đa vấn đề tác động từ các hoạt chất bên ngoài đến cơ thể người phụ nữ để làm thay đổi thêm hormon.

Hơn nữa trong giai đoạn này cô bé của người phụ nữ cực kỳ nhạy cảm nên khi gặp các thuốc tránh thai thường có các chất làm ức chế để kiềm hãm các hormon sinh dục nên rất hại đến cô bé.

Trong giai đoạn này nên hạn chế hoặc nếu được thì không nên sử dụng chất kích thích đặc biệt là các loại thuốc tránh thai hay gel bôi trơn tác dụng trực tiếp lên cô bé sẽ gây tổn thương nghiêm trọng.

Làm cách nào để bạn gái thoải mái mái nhất khi quan hệ ngày đèn đỏ

Làm cách nào để bạn gái thoải mái mái nhất khi quan hệ ngày đèn đỏ

Đây là thời điểm khá nhạy cảm và không phải bất cứ người phụ nữ nào cũng sẵn sàng cho điều này nhất là khi họ đang cáu gắt, khó chịu, stress vì thế cần đến sự nhẹ nhàng, dịu dàng đến từ các bạn nam để cả hai cùng thoải mái nhất khi làm chuyện ấy lúc này.

Nên thương lượng với nhau một cách chân thật nhất, chia sẽ những quan điểm, suy nghĩ của nhau cho cả hai cùng biết và cần nhất chính là sự tự nguyện từ cả hai phía, nếu một trong hai không đồng ý thì nên chuyển sang một ngày khác để có thể làm cho cả hai cảm thấy thoải mái hơn.

Trong thời gian có kinh thì việc quan hệ sẽ có chút bất tiện, không được sạch cho lắm vì thế người đàn ông nên tế nhị một chút cùng với đó là ân cần, chân tình để làm nàng giảm cảm giác e ngại và cảm thấy mình được trân quý hơn.

Cần thiết nhất là nên chọn không gian và thời gian thích hợp nhất, không nên thực hiện trong thời điểm nàng đang có vẻ mệt mỏi, cáu gắt và nên chọn nơi nào yên tĩnh, cần nhất là tư thế quan hệ không nên chọn các tư thế khó, lực lúc quan hệ cũng không nên quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến cô bé và không tốt cho nàng.

Cần lưu ý gì khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Cần lưu ý gì khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Phía trên chỉ là những lưu ý về tác hại cũng như điểm có lợi khi quan hệ trong ngày đèn đỏ và tùy thuốc và suy nghĩ , hoàn cảnh của mỗi ngày mà bạn có quyết định có nên quan hệ trong ngày đèn đỏ hay không nhưng nếu thật sự muốn bạn nên lưu ý những vấn đề sau để không phải xảy ra những vấn đề không mong muốn trong lúc quan hệ.

 • Trước hoặc sau khi quan hệ bạn nên vệ sinh sạch sẽ cả cô bé và cậu bé để không xảy ra những bệnh viêm nhiễm đường sinh dục bằng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng.
 • Cần thiết phải chuẩn bị trước một cái khăn màu sẫm màu và tránh màu trắng để lau hoặc lót dưới tránh các vết máu và dịch khi quan hệ chảy ra, rơi vãi làm mất thẩm mỹ và vệ sinh có thể dẫn đến các bệnh truyền nhiễm nếu không vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ.
 • Cả hai nên bàn bạc với nhau trước và cân nhắc nên chọn tư thế nào phù hợp với mình nhất để không làm cho người phụ nữ cảm thấy khó chịu, không nên chọn tư thế khó có thể làm tổn thương niêm mạc.
 • Nên cần nhắc việc dùng đến các biện pháp tránh thai và bảo vệ cả cậu nhỏ không bị dính máu cùng cô bé ít bị nhiễm vi khuẩn hơn đó là bao cao su, miếng chắn tinh…
 • Không nên dùng các loại thuốc tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ cùng với đó là bất cứ loại gel bôi trơn nào tiếp xúc trực tiếp với cô bế vì trong giai đoạn này nó thực sự nhạy cảm và có thể bị tổn thương bất cứ thời điểm nào bạn cần lưu ý điều này.
 • Nếu bạn gái đang sử dụng cốc nguyệt san thì nên tháo nó ra để tránh khi quan hệ vô tinh thụt vào trong gây nguy hiểm đến sức khỏe.
 • Nếu cả hai đã thỏa thuận và cảm thấy hoàn toàn thoải mái thì nên quan hệ trong nhà tắm vì nó vừa tạo cảm giác mới lạ cùng với đó là máu trong kỳ kinh sẽ rơi xuống sàn và có thể dễ chà rửa không bẩn như trên giường.
 • Cố gắng kéo dài thời gian quan hệ bằng cách thay đổi nhiều tư thế nhưng nên thực hiện các tư thế nằm sấp hoặc nằm nghiêng để phụ nữ sẽ ít gặp tổn thương nhất.
 • Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đang trong thời gian ra máu rất nhiều thì bạn nên cân nhắc chuyển sang ngày khác để tránh hậu quả đáng tiếc xảy đến.

Quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt có bị vô sinh không

Quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt có bị vô sinh không

Trong thời kỳ có kinh nguyệt thì niêm mạc tử cung bong tróc ra tạo thành máu và gây ra những tổn thương ở khoan tử cung. Cùng với đó thì trong giai đoạn này cổ tử cung hơi mở ra, nếu quan hệ trong thời điểm này thì những tác nhân gâu bệnh dễ dàng xâm nhập và gây ra các bệnh về vùng kín.

Những bệnh trên nếu để lâu nhưng không quan tâm và điều trị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cùng với đó là gây các bệnh như viêm niêm mạc, vô sinh và có thể là ung thử tử cung.

Vì thế bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện quan hệ trong ngày có kinh và nếu có nên đọc kỹ các lưu ý phía trên để có một cuộc yêu thật trọn vẹn và oan toàn.

Tóm lại

Như bào viết trên thì yukeil đã giải đáp tất cả mọi thắc mắc của chị em là quan hệ khi có kinh có nên không, có sao không, có thai không, có gây vô sinh và một số lưu ý khi quan hệ trong lúc có kinh.

FAQ một số câu hỏi khi quan hệ vào ngày có kinh nguyệt

Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

Có nhưng khả năng này thấp vì tùy thuộc vào nhiều vấn đề như thời gian kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt, ngày quan hệ, để hiểu rõ hơn nên đọc thêm tại đây.

Quan hệ ngày đầu của kỳ kinh có thai không?

Có và cũng tương tự câu trả lời phía trên là tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không?

Có và bạn cần phải xem là sau đó mấy ngày càng xa ngày đèn đỏ càng dễ có thai hơn, gần đến ngày thứ 14 tính từ ngày có kinh đầu tiên là dễ có thai nhất vì trứng sẽ rụng lúc này.

Quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không?

Không vì tinh trùng chỉ sống được 5-7 ngày trong âm đạo vì thế khi quan hệ xong và hết kinh thì tinh trùng cũng chết nên không có cơ hội gặp được trứng để thành thai.

Có nên dùng thuốc tránh thai khi quan hệ trong ngày có kinh không

Vấn đề này được khuyên là không nên vì trong thời gian này cơ thể thay đổi, rất nhạy cảm và cần tránh tác động từ các chất kích thích để làm thay đổi các hormon có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Từ khóa tìm kiếm:

Gần hết kinh quan hệ có sao không

Quan hệ khi gần hết kinh có sao không

Quan hệ khi có kinh có thai được không

Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không

Quan hệ ngày đèn đỏ có xui không

Chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không

Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không

Quan hệ xong có kinh liên có sao không

Tham khảo nguồn:

https://www.healthline.com/health/womens-health/sex-during-periods

Leave a Reply