bà bầu có nên tự sướng

3 Lưu ý về việc bà bầu có nên tự sướng hay không

Có khá nhiều chị em thắc mắc là liệu bà bầu có nên tự sướng hay không để thõa mãng nhu cầu sinh lý của họ trong thời gian mang thai vì nếu bạn quan hệ trong thời gian này có thể sẽ không tốt cho thai nhi hoặc khá khó khăn trong động tác và cử động làm bạn cùng đối phương không thoải mái.

Có thai là thiên chức quan trọng nhất trong đời mỗi người phụ nữ và có những người không thể nào có được điều này vì rất nhiều lý do vì thế có thai là điều khó nhưng giữ được thai nhi trong 9 tháng lại cang khó hơn.

Nhiều chuyên gia khuyên là không nên quan hệ trong thời kỳ mang thai để đảm bảo oan toàn cho thai nhi vì thế để đảm bảo bạn có thể giải tỏa được nhu cầu sinh lý thì cách tốt nhất là nên tự sướng.

Bà bầu có nên tự sướng hay không

Bà bầu có nên tự sướng hay không

Khá nhiều bà bầu thắc mắc về vấn đề bà bầu có nên tự sướng hay không vì nhu cầu sinh lý với mỗi người là hết sức bình thường kể cả nam hay nữ vì thế không nên e ngại hoặc lãng tránh việc này.

Có một số chị em sẽ giảm hẳn đi cảm giác ham muốn tình dục trong thời kỳ mang thai nhung lại có những người tăng cảm giác này mãnh liệt hơn vì thế để giải tỏa ham muốn này chị em có thể tự sướng (thủ dâm) hoặc quan hệ tình dục.

Có nhiều ông chồng vì không muốn ảnh hưởng đến thai nhi và bạn tình nên cố gắng kiềm hãm ham muốn, vì thế chị em chỉ còn cách tự sướng để đáp ứng nhu cầu sinh lý.

Việc tự sướng (thủ dâm) của chị em không hề ảnh hưởng đến thai nhi mà lại còn mang nhiều lợi ích đến cho mình như giảm stress, giảm áp lực khi mang thai…

Hơn nữa trong những tháng cuối thì bụng bầu khá to vì thế sẽ không có được tư thế quan hệ tốt nhất để lên đỉnh vậy nên chị em có thể tự sướng để giải tỏa nhu cầu của mình.

Lưu ý là khi tự sướng lúc mang thai không nên chọc tay vào vùng kín và bên vệ sinh tay trước khi tự sướng để tránh làm viêm nhiễm phụ khoa, không dùng các dụng cụ sextoy…

Bà bầu tự sướng (thủ dâm) có sao không

Theo nhiều nghiên cứu thì bà bầu tự sướng sẽ chẳng ảnh hưởng gì tới thai nhi và chính bản thân cả ngược lại còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe hơn.

Chỉ có vài trường hợp cấ biệt như co bóp tự cung khi lên đỉnh nhưng nó cũng sẽ tự tiêu đi theo thời gian nên không quá lo (tỉ lệ này khó nhỏ).

Không nên lạm dụng tự sướng với tần suất quá cao sẽ gây ra nhiều biến chứng và khi có máu ra hoặc các triệu chứng khác thì nên ngưng tự sướng ngay, đến gặp bác sĩ chuyên khoa.

Bà bầu tự sướng có ảnh hưởng đến thai nhi

Bà bầu tự sướng có ảnh hưởng đến thai nhi

Rất nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia đầu ngành đã đưa ra kết luận rằng bà bầu tự sướng sẽ không hề ảnh hưởng đến thai nhi thậm chí là cho tay vào vùng kín hay các dụng cụ sextoy trừ khi bạn làm quá mạnh và quá thô bạo.

Không có nghiên cứu nào khẳng định là quan hệ có thể làm sinh non, xảy thai trừ khi những người này đã có tiền sử này rồi thì nên tránh vì những cơn co bóp tử cung do cực khoái mang lại không đủ lực để khiến bạn chuyển dạ và sinh non.

Bà bầu 3 tháng đầu có được quan hệ không

Nhiều người và chính tôi cũng cho rằng phụ nữ không được phép quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ nhưng chưa có bất cứ bằng chứng nào cho thấy bà bầu quan hệt trong ba tháng này thì sẽ xảy thai vì thế điều này là không có cơ sở.

Khả năng sảy thai chỉ diễn ra khi thai nhi bị nhiễm sắc thể hoặc hai vợ chồng quan hệ qáu thô bạo chứ nếu quan hệ bình thường thì sẽ rất khó sảy thai.

Bên cạnh đó nhiều người khá lo lắng rằng mẹ bầu quan hệ và đạt cực khoái nhiều sẽ gây ra những cơn co bóp dẫn đến sinh non nhưng xin khẳng định rằng lực này là không đủ và không đáng kể để thai nhỉ chuyển động và tạo ra sinh no trừ tường hợp người đã có tiền sử sinh non.

Mặc dù được phép quan hệ trong thời gian mang thai nhưng mẹ bầu nên chú ý tư thế và không nên quá lạm dụng quan hệ thường xuyên sẽ không không đảm bảo sức khỏe vì trong quá trình mang thai không phải ai cũng duy trì được sức khỏe như bình thường.

Thủ dâm khi mang thai có lợi ích gì?

Cảm giác mãnh liệt hơn

Cảm giác mãnh liệt hơn

Khi quan hệ tạo ra cảm giác lên đỉnh thật là tuyệt vời nhưng cảm giác lên đỉnh khi tự sướng còn tuyệt vời hơn gấp nhiều lần.

Điều này được các chuyên gia chứng minh rằng khi bạn tự sướng thì lượng hooc môn cùng với máu dồn khá nhiều về bộ phận sinh dục tạo cảm giác cực khoái cao độ.

Cung cấp oxytocxin

Đây là hormon giúp cải thiện tâm trạng cực tốt, giảm cảm giác buồn vui trong thời kỳ mang thai. Nó được sản sinh ra khi bạn lên đỉnh vì thế nếu không muốn bạn có thể tự sướng để lên đỉnh và tạo ra hormon này.

Tăng cường sức đề kháng

Bạn có biết là khi bạn lên đỉnh trong thời kỳ mang thai sẽ tạo ra một chất giúp cơ thể tăng sức đề kháng và chống lại cảm cúm rất hiệu quả vì thế ngoài việc cải thiện sức khỏe bằng cách ăn uống, nghĩ nghơi thì nên tự sướng để mang lại cảm giác cực khoái cùng với những lợi ích phía trên.

Giải tỏa căng thẳng

Giải tỏa căng thẳng

Khi lên đỉnh thì lượng hormon adrenaline  sẽ được sản sinh cực nhiều và tác dụng của nó chính là giải tỏa căng thẳng một cách cực kỳ tuyệt vời và rất hiệu quả mà bạn cần biết khi mang thai.

Giảm nguy cơ sinh non

Như đã lý giải phía trên thì việc tự sướng không những không bị sinh non mà còn tăng khả năng không bị vấn đề này. Theo một nghiên cứu thì những phụ nữ tự sướng từ tuần 29-36 sẽ giảm hẳn khả năng sinh non so với số còn lại.

Những lưu ý khi tự sướng đối với bà bầu

Mặc dù có khá nhiều lợi ích nhưng bà bầu cũng nên chú ý khi tự sướng trong thai kỳ và theo heathline thì nếu không tuân thủ những lưu ý sau đây bạn sẽ phải gặp những rắc rối không đáng có. Tuyệt đối không nên thủ dâm khi đã có những tình trạng sau:

  • Chuẩn đoán nguy cơ sinh non.
  • Ra máu trong thai kỳ.
  • Hiện tượng nhau thai bám thấp.
  • Đã vỡ ối.

Dụng cụ sex toy

Nên chú ý khi mua vì rất có thể những đồ chơi này làm bạn nhiễm khuẩn vùng kín và gây các bệnh viêm vùng kín. Nếu dùng hãy chọn mua loại có kiểm nghiệm, tốt và vệ sinh trước khi dùng.

Dừng lại đúng lúc

Không nên lạm dụng quá đà mà hãy nghe lời khuyên từ cơ thể nếu cảm thấy đau đớn, ra máu vùng kín thì nê  gặp bác sĩ chuyên khoa ngay.

Không nên sử dụng vật lạ

Một số người đọc được trên mạng nên sử dụng những vật lạ, không được thiết kế riêng để tự sướng vì thế sẽ gây rách, viêm có thể tụt hẳn vào trong âm đạo gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Tóm lại

Yukeil blog đã giải đáp cho bạn thắc mắc về việc bà bầu có nên tự sướng hay không và lưu ý những điều không nên làm trong việc tạo ra khoái cảm trong thai kỳ bằng cách tự sướng.

Từ khóa tìm kiếm:

bà bầu có nên tự sướng

bà bầu tự sướng có ảnh hưởng đến thai nhi

bà bầu tự sướng có sao không

thủ dâm khi mang thai

tự sướng khi mang thai

Tham khảo:

https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/len-dinh-khi-mang-thai-co-de-dan-den-say-thai-khong-288170.html

Leave a Reply